Online Open Campus

TIN TỨC DU HỌC NHẬT BẢN - OBC


Giờ học làm bánh nướng truyền thống Nhật Bản

Trong năm đầu tiên của Khoa Đầu bếp bánh ngọt, sinh viên được học các kiến thức, thực hành kỹ năng, chế biến nhân kem theo mùa, v.v để làm món bánh nướng truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản.

Giờ học liên kết giữa trường OBC và Tập đoàn Caitac

Thử thách lập kế hoạch xây dựng thương hiệu ★ Sinh viên Khoa Thời trang trường OBC đã dược Tập đoàn Caitac (Có thế mạnh về lĩnh vực thời trang) sắp xếp tổ chức một giờ học thực tế ngay tại công ty.

Lễ tốt nghiệp năm 2022 của trường Okayama Business College đã được tổ chức !!

Vào ngày 10 tháng 3 năm 2022 (Thứ 5), lễ tốt nghiệp năm 2022 của toàn bộ sinh viên các Khoa chuyên ngành lẫn Khoa Ngôn ngữ Nhật đã được tổ chức.

Sự kiện đặc biệt được kết hợp giữa Khoa Đầu bếp bánh ngọt và Khoa Tổ chức tiệc cưới

★ Cuộc thi làm bánh tiệc cưới ! Một chiếc bánh cưới thật đặc sắc là điều không thể thiếu trong các tiệc cưới hiện nay !

Chính phủ Nhật Bản quyết định tăng số lượng người nước ngoài nhập cảnh vào Nhật Bản lên 7.000 người một ngày

Để ngăn chặn sự lây nhiễm của dịch bệnh corona, chính phủ đã giới hạn số lượng người nước ngoài vào Nhật Bản ở mức 5.000 người mỗi ngày.

NGO "Điều gì là quan trọng khi nói chuyện với trẻ em về chiến tranh"

Một số trẻ em có thể sẽ sợ hãi khi nghe và thấy thông tin Nga đang tấn công Ukraine.

Sinh viên Khoa Đầu bếp ẩm thực Nhật Bản đã thực hiện bài tốt nghiệp thật xuất sắc !

Các em sinh viên đã mời ba mẹ của mình đến trường để thưởng thức các món ăn do mình làm ra trong buổi tốt nghiệp !

Đóng góp cho sự phát triển của xã hội bằng những ý tưởng sáng tạo từ thanh thiếu niên ! Dự án thúc đẩy tinh thần đổi mới, sáng tạo của sinh viên !

Dự án thúc đẩy tinh thần đổi mới, sáng tạo của sinh viên là dự án của thành phố Okayama mà tại đây các sinh viên từ các trường trong thành phố sẽ được sự hỗ trợ, chung tay từ các doanh nghiệp, lãnh đạo thành phố.

Học viện Kaihata mở trường Cao đẳng tại thị trấn Yakage, tỉnh Okayama

Vào ngày 25 tháng 2 năm 2022, thị trấn Yakage, tỉnh Okayama, đã công bố chính sách cho Học viện Kaihata mượn miễn phí khu đất, nơi từng để cho trường Trung học phổ thông tổ chức hoạt động tại Yakage.

Các biện pháp nới lỏng đối với du học sinh mới nhập cảnh từ tháng 3 năm 2022

Căn cứ theo những kiến thức khoa học thu thập được về biến thể Omicron, sự khác biệt về tình trạng lây nhiễm trong và ngoài nước cùng với tình hình dịch bệnh trong nước, biện pháp biên giới tính đến cuối tháng 2 năm 2022 đã có quyết định cho phép các đối tượng nhập cảnh mới như du học sinh được nhập cảnh vào Nhật từ tháng 3 năm 2022 theo một số điều kiện nhất định

Hoạt động làm vườn của Khoa Điều dưỡng phúc lợi !

Trong lĩnh vực điều dưỡng phúc lợi hiện nay, hoạt động làm vườn rất được coi trọng và được xem như là phương pháp trị liệu hiệu quả đối với người cao tuổi cũng như người khuyết tật.

Sinh viên OBC tổ chức sự kiện bán các loại bánh nướng ngon tuyệt vời

Sinh viên năm thứ hai Khoa Đầu bếp bánh ngọt đã tổ chức sự kiện bán bánh nướng ngay tại trường !!

Công ty cổ phần phát triển game Xeen đã đến trường và tổ chức buổi giới thiệu công ty đến các sinh viên OBC !!

Xeen là một công ty trong lĩnh vực game có trụ sở chính tại Osaka và được thành lập từ năm 2006, chuyên lên kế hoạch, phát triển game với nhiều thể loại.

Sinh viên khoa đầu bếp bánh ngọt trang trí sảnh trường

Sảnh trường được trang hoàng lộng lẫy. Đây là cách các sinh viên trang trí sảnh trường để đón mọi người trong thời gian này!

Nhật bản có thể thiếu 630.000 lao động người nước ngoài vào năm 2030

Việc không đủ nguồn nhân lực để làm việc chính là vấn đề khó khăn mà Nhật Bản đang phải đối diện hiện nay.

Bán túi sinh thái - Dự án thúc đẩy sự sáng tạo của Sinh viên!

Sinh viên năm nhất Khoa Kinh Doanh Giao Tiếp đã tham gia vào Dự án thúc đẩy sự sáng tạo của sinh viên Thành phố Okayama bằng cách tạo ra “Túi sinh thái”!

Thầy cô Khoa Đầu bếp ẩm thực Nhật Bản trường OBC đã đến thực hiện 1 giờ học hướng dẫn nấu ăn cho các học sinh trường THPT Kurashiki !

40 học sinh trường THPT Kurashiki đã tham dự vào buổi học, tất cả các em đều tỏ ra vô cùng hứng thú !

Giờ học văn hóa doanh nghiệp, các kỹ năng cần thiết khi xin việc làm của trường OBC

Điều đầu tiên không thể không nhắc tới là Nhật Bản có nền văn hóa đa dạng, phong phú từ văn hóa ẩm thực đặc biệt, các phong tục, lễ hội truyền thống đến các công trình kiến trúc độc đáo. Tất cả những đặc điểm này đã giúp Nhật Bản có một sức hút kì lạ đối với tất cả mọi người, khao khát khám phá đất nước giàu nền văn hóa này.

Học sinh năm nhất của trường THPT Kurashiki đã đến tham quan trường OBC!

58 học sinh năm nhất của Trường THPT Kurashiki đã đến Khu học xá Iwatacho của trường OBC để tham quan và sau khi nghe giới thiệu về trường, các em được chia thành từng nhóm nhỏ theo nguyện vọng để đến trải nghiệm các giờ học của các khoa chuyên ngành như Khoa Điều dưỡng phúc lợi và Khoa Đầu bếp bánh ngọt.

Công việc chăm sóc y tế của một chuyên viên điều dưỡng phúc lợi diễn ra như thế nào?

Hãy cùng tìm hiểu một ít về công việc của họ nhé !

Lần này, các sinh viên OBC muốn giới thiệu đến các bạn một chút về giờ học chăm sóc y tế thực tế để tìm hiểu về "Máy truyền thức ăn" nhé !

Sinh viên Khoa Đầu bếp ẩm thực Nhật Bản đã đến "Trải nghiệm làm đồ gốm Bizen" để tìm hiểu những giá trị sâu sắc mà bát đĩa có thể mang lại trong ngành ẩm thực !

Đầu năm nay, các sinh viên Khoa Đầu bếp ẩm thực Nhật Bản đã đến Khu Công nghiệp truyền thống gốm Bizen ở Inbe, Thành phố Bizen để có cơ hội trải nghiệm làm đồ gốm đặc trưng của nơi này.

Giờ học trực tuyến của Khoa Kinh doanh – Giao tiếp với các lãnh đạo doanh nghiệp

Giờ học trực tuyến của Khoa Kinh doanh – Giao tiếp với các lãnh đạo doanh nghiệp để học hỏi những kinh nghiệp thực tiễn !

Sau dịp tết dương lịch, các sinh viên của trường đã có cơ hội được giao lưu trực tuyến với ông Takashi Kato, Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Engly.

Du học Nhật Bản có tốt không?

Nhật Bản là một trong những nước vô cùng phát triển trên thế giới, họ có nền giáo dục khoa học, lâu đời; có các trường học đầy đủ trang thiết bị hiện đại đáp ứng được nhu cầu cơ bản về học tập, nghiên cứu cũng như nhu cầu nghỉ ngơi của sinh viên,….

Xin việc làm thêm ở Nhật Bản có khó không?

Xin việc làm thêm ở Nhật có khó không? Câu trả lời là "Có" và "Không". Vì nó còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố: Trình độ tiếng Nhật của bạn có tốt không, có ai giới thiệu bạn không, bạn có kinh nghiệm làm việc không hay vùng bạn sống có nhiều việc làm thêm hay không? …

Người Nhật Bản giáo dục đạo đức cho sinh viên như thế nào?

Đạo đức đã và đang được giảng dạy khá hiệu quả tại Nhật. Ba đặc điểm nổi bật của phương pháp giáo dục đạo đức bao gồm sự linh hoạt trong phương pháp và nội dung giảng dạy của giáo viên, nội dung phù hợp với sự phát triển tâm sinh lý theo độ tuổi của sinh viên, và giáo dục gắn liền với thực hành và đời sống qua các hoạt động ngoại khóa.

Vì sao du học Nhật Bản đang trở thành xu hướng?

Điều đầu tiên không thể không nhắc tới là Nhật Bản có nền văn hóa đa dạng, phong phú từ văn hóa ẩm thực đặc biệt, các phong tục, lễ hội truyền thống đến các công trình kiến trúc độc đáo. Tất cả những đặc điểm này đã giúp Nhật Bản có một sức hút kì lạ đối với tất cả mọi người, khao khát khám phá đất nước giàu nền văn hóa này.