Online Open Campus

Trang chủ >> Tin Tức

Học viện Kaihata mở trường Cao đẳng tại thị trấn Yakage, tỉnh Okayama


Vào ngày 25 tháng 2 năm 2022, thị trấn Yakage, tỉnh Okayama, đã công bố chính sách cho Học viện Kaihata mượn miễn phí khu đất, nơi từng để cho trường Trung học phổ thông tổ chức hoạt động tại Yakage. Vào ngày 2 tháng 3, các đề xuất liên quan dành cho hội đồng thị trấn đã diễn ra. Học viện Kaihata có kế hoạch mở trường ngôn ngữ Nhật tại đây.

Theo lời kêu gọi các doanh nghiệp đến tổ chức kinh doanh nhằm đóng góp cho sự phát triển của thị trấn, Học viện Kaihata đã tham gia và đưa ra đề xuất. Đến nay, học viện đã được thị trấn thông qua đề xuất và nếu như các dự luật cuối cùng được chấp thuận thì khu đất sẽ được thị trấn cho học viện mượn bắt đầu từ tháng 4.

Học viện Kaihata thuộc tập đoàn Caitac Holdings, tập đoàn có thế mạnh trong lĩnh vực phát triển kinh doanh hàng may mặc và hiện nay đang vận hành hai trường Cao đẳng đa ngành như kinh doanh, thời trang, v.v tại trung tâm thành phố Okayama. Theo thông tin được công bố thì học viện sẽ mở một trường dạy tiếng Nhật với mức học phí thấp qua đó góp phần phục hồi và quốc tế hóa thị trấn Yakage.

Trường Trung học phổ thông Thương mại Yakage đã đóng cửa vào tháng 3 năm 2006. Một năm sau đó thì thị trấn mua lại đất từ tỉnh với giá khoảng 16,6 triệu yên, tòa nhà được xây dựng trước đó được tỉnh chuyển giao miễn phí. Vào năm 2015, một chi nhánh của hiệp hội liên quan đến phòng chống thiên tai Tokyo đã chuyển đến làm việc, nhưng vào năm 2018, hợp đồng cho mượn với thị trấn đã chấm dứt do hoạt động không hiệu quả.

OBC

>>> OBC tuyển sinh kỳ tháng 10/2024. Vui lòng xem chi tiết tại đây

Nguồn: OBC