Online Open Campus

Trang chủ >> Tin Tức

<< Giờ học liên kết giữa trường OBC và Tập đoàn Caitac >>


Thử thách lập kế hoạch xây dựng thương hiệu ★

Sinh viên Khoa Thời trang trường OBC đã dược Tập đoàn Caitac (Có thế mạnh về lĩnh vực thời trang) sắp xếp tổ chức một giờ học thực tế ngay tại công ty.

Trường OBC xin giới thiệu đến mọi người những thành quả, nỗ lực của sinh viên năm thứ hai Khoa Thời trang, chuyên ngành MD / Thiết kế !!

Nhiệm vụ của các sinh viên là lập kế hoạch xây dựng thương hiệu có tính bền vững của riêng mình, tận dụng các cơ sở trang thiết bị có sẵn tại Xưởng sản xuất, Công ty Caitac Factory.

OBC

Đầu tiên, để tìm hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất, các loại máy móc, quy trình giặt tẩy, quy trình xử lý thất thoát, công việc của người lao động, sinh viên dã được tham quan, giới thiệu tận tình từ các nhân viên của Công ty !

Sau đó, sinh viên bắt đầu công việc định hướng thương hiệu, tiến hành nghiên cứu thị trường, phân tích các thức tiếp cận khách hàng, v.v.

Khi hoàn tất được các công đoạn chuẩn bị kế hoạch, các sinh viên đã cùng nhau thực hiện một bài thuyết trình trước các thầy cô và nhân viên Công ty.

Lần này vì không có đủ thời gian nên việc thương mại hóa sản phẩm sẽ được chuyển sang lần sau, nhưng trường đã yêu cầu các sinh viên tạo ra một bộ sưu tập thực tế để trình diễn tại buổi biểu diễn thời trang tới đây.

OBC

OBC

OBC

OBC

<< Cảm nhận của sinh viên >>

Chuyến tham quan và thực hành thực tế tại Caitac là một cơ hội tốt để em có cái nhìn rõ hơn về các quy trình sản xuất trong ngành thời trang.

Đây là lần đầu tiên em biết được rằng người lao động đã phải sử dụng rất nhiều nước hóa chất, đá bọt được sử dụng để xử lý quần jean và việc xử lý vải denim có nhiều tác động trực tiếp khác nhau đối với sức khỏe con người và môi trường.

Khi suy nghĩ về việc lập kế hoạch thương hiệu bền vững và sản xuất tại nhà máy được trang bị nhiều máy móc, thiết bị thân thiện với cả người lao động và môi trường, em đã có thể tự tin sáng tạo để tìm ra các ý tưởng khác nhau của mình. Bằng cách lắng nghe ý kiến từ những nhân viên đang công việc sản xuất mỗi ngày, em cảm thấy mình đã có thêm nhiều góc nhìn, quan điểm đa dạng hơn trong việc lên ý tưởng thiết kế.

OBC

Đây là lần đầu tiên thử nghiệm, lên ý tưởng nên chưa được thương mại hóa nhưng lại là cơ hội quý báu để các bạn sinh viên trải nghiệm thực tế các công việc của một nhà thiết kế trong lĩnh vực này ★

>>> OBC tuyển sinh kỳ tháng 10/2024. Vui lòng xem chi tiết tại đây

Nguồn: OBC