Online Open Campus

KHOA KINH DOANH - GIAO TIẾP (BUSINESS COMMUNICATION)


Học tại Iwatacho Campus. Thời gian học: 02 năm.

Chuyên ngành Kinh doanh – Marketing.

Chuyên ngành Anh ngữ giao tiếp.

Rèn luyện kỹ năng, tư duy trong kinh doanh.

Bắt kịp tốc độ nhân lực toàn cầu hóa hiện nay.

Khoa Business Comminucation


03 điểm đặc trưng của khoa Business ComminucationĐào tạo khả năng tư duy sáng tạo ra những giá trị mới!

OBC khuyến khích sinh viên phát huy tính sáng tạo, rèn luyện khả năng lên kế hoạch và truyền đạt ý tưởng thông qua các giờ thuyết trình, hoạt động nhóm v.v.

Đào tạo sinh viên có khả năng tư duy sáng tạo


Trau dồi kiến thức kinh doanh và ngoại ngữ!

Trong năm đầu tiên, sinh viên sẽ được học các kiến thức cơ bản về kinh doanh, tiếng Anh cơ bản cũng như tiếp tục nâng cao năng lực Nhật ngữ. Sang năm 2 sinh viên sẽ được tự chọn chuyên ngành, học chuyên sâu và rèn luyện các kỹ năng hướng đến thành công trong tương lai.

Tập trung trao dồi kiến thức kinh doanh và tiếng Anh


Nhiều sự lựa chọn sau khi tốt nghiệp!

Sinh viên có thể xin việc làm tại các tập đoàn tại Nhật hoặc các tập đoàn Nhật – Việt tại Việt Nam. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể học chuyển tiếp lên năm 3 của các trường đại học tại Nhật cùng chuyên ngành.

Tính đa dạng sau khi tốt nghiệp

Tiến trình sau khi tốt nghiệp - Bằng cấp


Caitac-OBC

Công việc hướng đến sau khi tốt nghiệp


- Nhân viên kinh doanh

- Nhân viên kế hoạch

- Nhân viên sự vụ

- Nhân viên ngành dịch vụ

- Nhân viên kinh doanh quốc tế

- Nhân viên marketing

- Đại lý bán hàng quốc tế

- Nhân viên sự vụ hàng không

- Giáo viên tiếng Anh, tiếng Nhật

- Hướng dẫn viên du lịch v.v 


Lời nhắn từ cựu sinh viên


"Phát huy các kỹ năng chuyên ngành đã được nuôi dưỡng tại OBC!"

Bạn Yuna Edagi – Front Staff

Tốt nghiệp năm 2020

Đang làm việc tại Khách sạn Kouraku

Yuna Edagi

Mình hiện đang phụ trách các công việc tại quầy lễ tân, bao gồm thủ tục nhận / trả phòng, kiểm tra đặt phòng, hướng dẫn dọn dẹp và thường xuyên nhận các cuộc điện thoại từ khách hàng. Mình vô cùng cảm thấy hứng thú và bổ ích khi được gặp mặt, thường xuyên tiếp xúc với khách hàng.

Tại OBC, tôi đã được học các kiến thức, kỹ năng kinh doanh, ngoại ngữ vì thế tôi không gặp nhiều khó khăn trong quá trình làm việc ngay cả khi khách hàng là người nước ngoài. Trong quá trình làm việc tôi cảm thấy rất vui khi được khách hàng phản hồi: "Cảm ơn bạn đã phục vụ rất chu đáo! Tôi nhất định sẽ quay lại".

Yuna Edagi

Tôi cảm thấy gần như không có khoảng cách giữa thầy cô với sinh viên, các thầy cô tại OBC luôn gần gũi và hỗ trợ hết mình để giúp chúng tôi thực hiên mơ ước của mình. Môi trường ấm cúng như một gia đình khiến tôi thật sự hạnh phúc vì cảm thấy mình như đang thuyết trình, thảo luận, rèn luyện các kỹ năng với các thành viên trong gia đình mình vậy.

Tôi sẽ cố gắng ngày càng hòa đồng, học hỏi từ các đàn anh, đàn chị đi trước và sẽ luôn cố gắng bình đẳng, phục vụ mọi khách hàng bằng cả trái tim, tâm huyết của một người làm khách sạn!

Yuna Edagi

"Các thầy cô đã dạy tôi rất nhiều từ kỹ năng giao tiếp, đạo đức nghề nghiệp và giúp tôi nuôi dưỡng nên ước mơ của mình!"

Bạn Kodai Matsushita – Nhân viên kinh doanh

Tốt nghiệp năm 2018

Đang làm việc tại Công ty Cổ phần Big Motor.

Kodai Matsushita

Công việc của tôi chủ yếu là mua bán các loại ô tô cũ, đã qua sử dụng.

Tôi thực sự thích công việc này vì đây không đơn thuần chỉ là việc mua và bán, tôi được tiếp xúc, gặp gỡ và còn giữ mối quan hệ lâu dài để phục vụ các khách hàng của mình. Hơn nữa đây cũng là loại mặt hàng đắt tiền, vì thế tôi vô cùng thích thú mỗi khi đạt được thành quả tốt trong công việc!

Tôi nhớ lại khoảnh khắc mình thực sự cảm thấy ý nghĩa khi lần đầu nhận được lời khen từ một vị khách hàng, ông nói với tôi rằng: "Cậu chu đáo và tiếp khách giỏi lắm! Nếu là Matsumoto gợi ý thì tôi sẽ mua". Tôi cảm nhận được giá trị của bản thân đã được khách hàng ghi nhận, nó không đơn thuần là việc mua một món hàng, họ đã ghi nhận và mua cả những giá trị mà bản thân tôi đem tới cho họ.

Kodai Matsushita

Tại OBC, tôi có cơ hội được gặp rất nhiều người mới thông qua các sự kiện không chỉ ở khoa của tôi mà còn ở tất cả các khoa khác. Từ đó đã rèn luyện cho tôi kinh nghiệm nói chuyện với những người lần đầu tiên gặp mặt, điều này đã giúp tôi rất nhiều trong công việc hiện nay.

Mục tiêu của tôi là trở thành nhân viên bán hàng có thành tích tốt nhất, cống hiến thật nhiều cho công ty cũng như mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Tôi nghĩ nhiều bạn trẻ hiện nay đang lo lắng vì chưa có mục tiêu, ước mơ riêng cho bản thân mình, vậy thì các bạn hãy thử đến với OBC, lựa chọn ngành học mình yêu thích và được các thầy cô hỗ trợ, tôi tin rằng các bạn sẽ trưởng thành và có được mục tiêu, ước mơ riêng của mình đấy!

Kodai Matsushita

Hướng dẫn đào tạo theo phong cách Silicon Valley


Masumoto Hiroyuki
Ông Masumoto Hiroyuki (Giám đốc Satellite Campus)
Satellite Campus
Satellite Campus

OBC giáo dục tư duy kinh doanh cho sinh viên bằng cách kết nối trực tuyến với Giảng viên – Giám đốc Satellite Campus tại Silicon Valley, nơi có các Head Office (Trụ sở chính) của các doanh nghiệp lớn như Google, Apple nhằm giúp sinh viên có được những trải nghiệm chưa từng có, bắt gặp, nhìn thấy và tiếp nhận những giá trị thực tiễn từ đó nâng cao tinh thần dám thử thách bản thân, học hỏi những điều mới lạ.


Môn học tiêu biểu


Marketing

Marketing

Lấy chủ đề từ các vấn đề thực tiễn hiện nay làm bài giảng, từ đó sinh viên được học và thực hành các kiến thức từ căn bản nhất đến nâng cao. Ngoài các giờ học chuyên đề luyện thi, OBC còn tổ chức các giờ học trực tuyến liên kết với các khóa học quốc tế.

TOEIC

Tiếng Anh tổng hợp (TOEIC)

Từ năm 1 sinh viên được thử sức thông qua các giờ học TOEIC với mục tiêu không chỉ "Nhớ" mà phải có khả năng "Nói" ra được những điều mình muốn. Sinh viên được giảng dạy bởi giáo viên bản sứ, học cách giao tiếp, biểu đạt ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất.Tiếng nói sinh viên (Student's Voice)


"Bạn có thể an tâm học tập vì có một môi trường được hỗ trợ nhiệt tình và vô cùng ấm áp!

Trong tương lai, tôi muốn làm những công việc có thể phát huy năng lực tiếng Anh của mình, vì thế tại OBC tôi được tiếp xúc với tiếng Anh mỗi ngày. Tôi được gặp gỡ và nói chuyện trực tiếp về rất nhiều đề tài với giáo viên người bản xứ. Các thầy cô rất tận tình giúp đỡ vì thế tôi tự tin với năng lực hiện tại của mình và sẽ còn cố gắng tiến bộ hơn nữa". (Bạn Yuika Shiotsuki)


Yuika Shiotsuki

Lộ trình học Khoa Kinh doanh - Giao tiếp


Lộ trình Khoa Kinh doanh - Giao tiếpCác Khoa chuyên môn khác tại trường OBC Japan